Tin Tức

99+ Mẫu cầu thang biệt thự nhà ống đẹp đơn giản

các mẫu cầu thang đẹp

Cầu thang không chỉ đóng vai trò giúp di chuyển an toàn từ tầng này đến tầng khác mà còn mang tính thẩm mỹ và phong thủy cao. Nguyên tắc thiết kế cầu thang đúng phong thủy và bộ sưu tập 99+ mẫu cầu thang đẹp phong cách nhất 2022 dưới đây đang chờ bạn khám phá.

Nguyên tắc thiết kế cầu thang đẹp chuẩn phong thủy

Người phương Đông quan niệm rằng để ngôi nhà hoàn chỉnh thì tất các chi tiết kiến trúc trong đó phải có tính thống nhất và đảm bảo yếu tố phong thủy. Sau đây là tổng hợp những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế cầu thang mà gia chủ cần nắm rõ khi xây nhà.

Tính số bậc cầu thang theo phong thủy

Tính số bậc cầu thang theo phong thủy là bước quan trọng quan trọng có ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn. 

Có 2 cách tính số bậc phong thủy để gia chủ luôn có tài lộc như sau:

Cách 1: Tính số bậc cầu thang theo vòng trường sinh

Cách này khá phức tạp vì ta phải tính theo 12 sao và thể hiện quy luật sinh tồn. Theo quan niệm của triết học phương Đông, bất kỳ một sự vật hay hiện tượng nào đều phải trải qua 12 giai đoạn sau:

STTGiai đoạnÝ nghĩa
1SinhSự vật được sinh ra.
2MộcSự gột rửa, tắm rửa.
3ĐớiSự vận động, phát triển và biến đổi không ngừng.
4LâmGiai đoạn bước vào trưởng thành.
5VượngGiai đoạn phát triển cực thịnh.
6SuyGiai đoạn này vượt qua cực thịnh và bước vào giai đoạn bắt đầu giảm dần.
7SuyGiai đoạn ốm đau bệnh tật.
8TửSự vật hiện tượng chết đi.
9MộĐược chôn cất lập mộ.
10TuyệtLà sự tan rã của sự vật.
11ThaiBắt đầu chuyển thành hành trình mới.
12DưỡngThai bắt đầu hình thành cho chu kỳ mới.

 

cách tính số bậc cầu thang theo vòng trường sinh

Vòng trường sinh

Muốn tính số bậc cầu thang dựa vào vòng trường sinh. Trước tiên quý vị cần xác định kiến trúc ngôi nhà mình theo hình nào? Để suy ra bậc Trường sinh theo ngũ hình.

Theo đó, từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, quý vị đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, hết 12 sao sẽ lại đếm tiếp một vòng mới. Cụ thể, chúng tôi đã tóm lược trong bảng sau cho anh/chị dễ nắm bắt.

Hình nhàBậc trường sinhSố bậc cầu thang theo phong thủy
Nhà hình Thủy (không theo thiết kế nhất định nào, được trang trí bởi nhiều yếu tố liên quan đến nước như thác, hòn non bộ).Bậc số 11, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…
Nhà hình Mộc (mái hình trụ, đồ gỗ, sàn ván gỗ, nhà hình Mộc thường có màu xanh lá cây) . Thường là các tòa cao ốc, khách sạn.Bậc số 31, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…
Nhà hình Thổ (hình chữ nhật, mái nhà bằng, hình vuông, đất, đá, thấp, lùn).Bậc số 51, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…
Nhà hình Hỏa  (mái nhọn, hình chóp, kim tự tháp, hình mũi tên, đèn đuốc).Bậc số 73, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…
Nhà hình Kim (hình vòm, cong, chỉ, đồng, vàng, bạc).Bậc số 91, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

Cách 2: Tính số bậc cầu thang theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử

Cụ thể, Sinh là khởi đầu cho cuộc sống mới với ý nghĩa tràn đầy năng lượng, sinh lực cho mọi sự vật hiện tượng trên đời. Lão là biểu tượng của tuổi già, mang ý nghĩa héo úa và năng lượng đang dần kiệt quệ. Bệnh là ốm đau, bệnh tật vốn được xem là điều không ai mong muốn. Tử tượng trưng cho cái chết và sự chấm dứt một cuộc đời.

Đây là 4 giai đoạn mà mỗi con người đều phải trải qua và chúng tuần hoàn theo một vòng tròn khép kín. Vì vậy, gia chủ cần tính toán để bậc thang cuối cùng rơi vào cung Sinh để may mắn, sức khỏe, tiền tài đến với gia đình của mình.

Tính số bậc cầu thang theo quy luật sinh lão bệnh tử

Tính số bậc theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Cách tính như sau: bậc 1 là Sinh, bậc 2 là Lão, bậc 3 là Bệnh, bậc 4 là Tử. Và bậc thứ 5 quay về Sinh, bậc thứ 6 là Lão, bậc 7 là Bệnh, bậc 8 là Tử và  tiếp tục lặp lại như vậy đến bậc cuối cùng.

Như vậy, ta tính được số bậc phù hợp nhất là 9, 13, 17, 21, 25 …. 

Vị trí đặt cầu thang 

bố trí nội thất theo phong thủy

Công năng ngôi nhà được bố trí chuẩn phong thủy hài hòa với tính thẩm mỹ.

Theo phong thủy, vị trí đặt cầu thang không nên đặt ở giữa nhà, đặt hướng lao thẳng ra cửa chính, đặt nơi thiếu ánh sáng hay đặt đối diện với nhà vệ sinh và bếp. Chân cầu thang nên đi từ hướng tốt lên, nên tránh đặt từ phía sau nhà đi lên. Khi đặt ở những vị trí này khiến việc di chuyển của các thành viên không được thuận tiện, cầu thang tối cũng nguy hiểm cho người lớn tuổi và trẻ em.

Thứ hai, cầu thang tại tầng trệt không nên đi thẳng ra cửa, điều này tạo ra các bất tiện khi sử dụng như gây trực xung, thiếu sự kín đáo. Có thể khắc phục bằng cách dựng một vách ngăn nhẹ hoặc tủ kệ.

Như vậy, nên đặt cầu thang ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào và đi từ hướng tốt đi lên. Làm vậy sẽ bảo đảm các tầng trên thu được khí tốt.

Màu sắc (Kim, Mộc, Thổ, Hỏa, Thủy)

Quy tắc chọn màu cầu thang theo phong thủy là chọn những màu tương sinh cho bản mệnh.

Với những gia chủ mệnh Kim: màu tương sinh cho bản mệnh là màu có ngũ hành thuộc Thổ, tiêu biểu như vàng đậm, nâu, nâu đất, … Ngoài ra, có thể chọn những màu có ngũ hành thuộc Kim như bạc, trắng, xám…

  • Màu cầu thang phù hợp với gia chủ mệnh Kim

phong thủy mệnh kim

Với những gia chủ mệnh Mộc: màu tương sinh cho bản mệnh là màu có ngũ hành thuộc Thủy, tiêu biểu như xanh da trời, … hoặc các màu thuộc Mộc như cẩm thạch, xanh lá,…

  • Màu cầu thang phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

phong thủy mệnh mộc

Với những gia chủ mệnh Thuỷ: màu tương sinh cho bản mệnh là màu có ngũ hành thuộc Kim, tiêu biểu như trắng, bạc, xám… hoặc những màu thuộc Thủy như xanh nước biển.

  • Màu cầu thang phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

phong thủy mệnh thủy

Với những gia chủ mệnh Hoả: chọn màu có ngũ hành thuộc hành Mộc hoặc Hỏa như đỏ, cam, xanh lá cây, xanh rêu. Hạn chế chọn những màu có ngũ hành thuộc Thủy như xanh da trời.

  • Màu cầu thang phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa

phong thủy mệnh hỏa

Với những gia chủ mệnh Thổ: màu sắc tương sinh cho bản mệnh là màu có ngũ hành thuộc Hỏa như hồng, đỏ, tím… hoặc những màu thuộc Thổ như nâu, vàng nhạt.

  • Màu cầu thang phù hợp với gia chủ mệnh Thổ

phong thủy mệnh thổ

Những mẫu cầu thang đẹp phổ biến

Cầu thang hiện nay sử dụng nhiều vật liệu để tạo thành, từ gỗ tự nhiên đến gỗ công nghiệp, vật liệu inox, sắt hay kính cường lực đều sở hữu những ưu điểm riêng. Mời bạn tham khảo 4 loại cầu thang sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Mẫu cầu thang kính nhà ống hiện đại

Cầu thang kính cường lực có khả năng chịu lực tốt, chống va đập gấp 4-5 lần các loại kính thông thường khác. Khi kính cường lực vỡ sẽ vụn thành các hạt nhỏ, không sắc nhọn, không nguy hiểm cho người sử dụng. Hơn nữa, cầu thang lan can kính trong suất sẽ giúp tầm nhìn bạn không bị che chắn, tạo cảm giác luôn thông thoáng, bắt tốt ánh sáng tự nhiên. Thiết kế hiện đại đem lại không gian trẻ trung, ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

cầu thang nhà ống đẹp

cầu thang nhà ống đẹp

Thiết kế cách điệu với chất liệu kính trong suốt tạo chiều sâu cho ngôi nhà

mẫu cầu thang nhà ống đẹp

Tay vịn gỗ kết hợp với kính là xu hướng sử dụng phổ biến nhất hiện nay

cầu thang đẹp

nội thất nhà ống hiện đại

nội thất nhà ống hiện đại

Cầu thang biệt thự sang trọng

Nếu bạn là người yêu thích nét đẹp truyền thống, cổ điển, vững chãi thì những mẫu cầu thang đẹp sử dụng chất liệu gỗ sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn. Nhất là với mẫu cầu thang được trang trí hoa văn tinh xảo được làm từ gỗ, inox, sắt, đồng,… thì giá trị thẩm mỹ và độ bền càng cao. Vì mỗi loại gỗ sở hữu một kiểu vân riêng, màu sắc riêng, vẻ đẹp riêng. Lựa chọn phong cách tân cổ điển để thiết kế cầu thang cho nhà bạn sẽ là điểm nhấn độc đáo, mang đến sự sang trọng, bề thế, khẳng định chất riêng của gia chủ.

không gian nội thất sang trọng

mẫu cầu thang biệt thự

không gian nội thất sang trọng

không gian nội thất sang trọng

không gian nội thất sang trọng

không gian nội thất sang trọng

cầu thang nhôm đúc sang trọng

Mẫu cầu thang nhôm đúc hoa văn tinh xảo

Cầu thang sắt

Từ cái tên đã nói lên tất cả chất liệu để thiết kế những chiếc cầu thang này, cầu thang sắt hộp được gia công và sản xuất bằng sắt dạng hộp. Khi lựa chọn vật liệu sắt thì bạn sẽ không còn băn khoăn về chất lượng của nó, không những sử dụng được an toàn mà nó được thi công rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên sẽ đảm bảo được sự thanh lịch, trẻ trung và hiện đại phù hợp với những không gian hướng đến phong cách hiện đại.

trang trí nội thất nhà đẹp

trang trí nội thất nhà đẹp

trang trí nội thất nhà đẹp

trang trí nội thất nhà đẹp

trang trí nội thất nhà đẹp

trang trí nội thất nhà đẹp

trang trí nội thất nhà đẹp

Mẫu cầu thang inox đẹp

Cầu thang inox giúp không gian ngôi nhà rộng rãi và sáng sủa hơn. Thay vì sử dụng thanh chắn, tay vịn gỗ thì những thanh inox trong suốt sẽ là phương tiện lưu thông chính trong nhà. Đặc biệt, cầu thang inox tạo nên vẻ đẹp trẻ trung, nhẹ nhàng, rất phù hợp với những căn hộ diện tích nhỏ. Cầu thang inox cũng rất dễ vệ sinh.

mẫu cầu thang inox

mẫu cầu thang inox

mẫu cầu thang inox

Những mẫu cầu thang đẹp dẫn đầu xu hướng xây dựng 2022

Bộ sưu tập các mẫu cầu thang đẹp nhất 2022 dưới đây sẽ giúp quý vụ có thêm ý tưởng tốt khi đi vào công đoạn hoàn thiện nội thất với hàng trăm mẫu thiết kế đẹp, hiện đại và sang trọng sử dụng chất liệu phổ biến và theo phong cách trang trí được ưa chuộng nhất.

nội thất nhà ống

Nội thất lựa chọn trang trí đồng bộ, không gian hài hòa

nội thất nhà ống hiện đại

Trang trí nội thất nhà ống phong cách hiện đại

mẫu cầu thang xoắn ốc

Kiểu cầu thang hình xoắn ốc được làm sắt sơn tĩnh điện

trang trí nội thất nhà đẹp

Nếu đang tìm kiếm mẫu thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng thì đây là thiết kế phù hợp nhất, sử dụng khung thép kết hợp bậc gỗ tự nhiên ấm cúng.

trang trí nội thất nhà đẹp

trang trí nội thất nhà đẹp

trang trí nội thất nhà đẹp

Sử dụng làm nối thoát hiểm tiện lợi.

trang trí nội thất nhà đẹp

trang trí nội thất nhà đẹp

Sử dụng lan can kính hoàn toàn bằng kính cường lực và tay vịn bằng gỗ chắc chắn là phương án thường gặp ở các mẫu cầu thang hiện nay.

mẫu cầu thang nhà phố

Thiết kế bậc cấp chuẩn phong thủy và tay vịn làm từ chất liệu gỗ tự nhiên 100% vô cùng cuốn hút.

mẫu cầu thang nhà phố

Là xương sống cho ngôi nhà giữ phong thủy tốt.

Mẫu cầu thang đẹp

Thiết kế đơn giản nhỏ gọn, tận dụng không gian dưới gầm để đồ tiện lợi.

Mẫu cầu thang đẹp

Kiểu dáng đơn giản tối ưu diện tích sử dụng, với cách thiết kế này ngôi nhà diện tích nhỏ thoáng và có chiều sâu hơn.

Mẫu cầu thang đẹp

Phong cách trang trí Châu Âu.

trang trí nội thất nhà đẹp

Cầu thang gỗ dạng xoắn ốc giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho ngôi nhà.

không gian nhà đẹp

Ý tưởng thiết kế mới mẻ phù hợp với những gia đình trẻ bởi nó tạo nên vẻ đẹp hiện đại, thoáng đãng nhưng cũng không kém phần tinh tế, sang trọng

trang trí nội thất nhà đẹp

Ý tưởng thiết kế cầu thang thông tầng đẹp và sang trọng cho nhà phố

cầu thang gỗ

Mẫu cầu thang gỗ hình xoắn ốc phù hợp với nội thất truyền thống

không gian nhà đẹp

Một chút cổ điển kết hợp với vật liệu kính cường lực hiện đại chính là điểm nhấn của mẫu thiết kế này.

nội thất nhà đẹp

Phần trụ cầu thang được cách điệu nghệ thuật, phần chân cầu thang cũng được lót gỗ tạo nên sự đồng bộ.

mau cau thang dep

Thiết kế sử dụng tay vịn gỗ vuông kết hợp vách kính trong suốt tạo nên sự thoáng đãng, nhẹ nhàng cho ngôi nhà.

mẫu cầu thang đẹp

Mẫu thiết kế này sử dụng con tiện gỗ tròn được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích.

Hy vọng với những thông tin về kinh nghiệm thiết kế mẫu cầu thang đẹp đúng phong thủy. Cũng như bộ sưu tập 99+ mẫu cầu thang đẹp đa dạng chất liệu và kiểu dáng chúng tôi giới thiệu ở trên, sẽ giúp các bạn có thêm ý tưởng hay cho không gian nhà mình nhé!