Uncategorized

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất

Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin để bắt đầu dự án thiết kế nội thất của riêng mình với vài lời khuyên từ một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Một trong số những lý do chính mà nhiều người sợ mắc phải khi thực hiện một dự án trang trí đó là phạm phải các sai lầm gây tốn kém nghiêm trọng. Để giúp bạn tự tin bắt đầu thiết kế trong mơ của riêng mình, dưới đây là danh sách bảy sai lầm chính trong thiết kế có thể ảnh hưởng đến toàn bộ dự án của bạn, cùng với hình ảnh minh hoạ. Xem xét những thứ này để biết hướng dẫn và ý tưởng, sau đó tìm kiếm một nhà thiết kế nội thất phù hợp với tầm nhìn của bạn và có thể giúp biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 1

Sai lầm khi chọn sơn đầu tiên

Xét về nhiều mặt, sơn là một trong những yếu tố lớn nhất trong thiết kế của bạn nhưng điều đó không có nghĩa là nó nhất thiết phải là thứ bạn chọn đầu tiên. Ví dụ, đồ nội thất và trang trí được phối hợp nhịp nhàng trong phòng ngủ ở hình trên đây có thể phù hợp với một số màu sơn khác nhau.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 2

Giải pháp: Khi bạn đã chuẩn bị xong một số đồ nội thất thiết yếu bằng vải của mình (thảm, gối, rèm, vải bọc), bạn sẽ tương đối dễ dàng chọn một màu phối hợp với chúng. Tìm kiếm loại vải bạn thực sự yêu thích sau khi đã quyết định với một loạt các màu sơn thật sự khó hơn rất nhiều với việc lựa chọn loại vải bạn ưng ý nhất rồi mới đến màu nền của chúng.

7 sai lầm và giải pháp xử lý chúng trong thiết kế nội thất 3

Sai lầm khi mua đồ nội thất mà không cần đo đạc

Thật khó để đánh giá quy mô của đồ nội thất khi nó được đặt trong không gian rộng lớn của phòng trưng bày. Đó là lý do tại sao các chủ nhà đôi khi bị sốc khi thấy rằng chiếc bàn cà phê tuyệt đẹp mà họ nhìn thấy trong một phòng trưng bày trông như thể chiếm lấy toàn bộ căn phòng khi nó được đặt trong phòng khách của họ.

Giải pháp: Nếu bạn biết mình đang mua sắm với những kích thước nào, bạn có thể để những con số cứng nhắc hướng dẫn khi mắt bạn đang lu mờ trước vẻ đẹp xung quanh. Đo (hoặc thậm chí đánh dấu bằng băng keo) diện tích có sẵn cho mỗi món đồ nội thất để bạn có thể tìm ra phạm vi kích thước có thể chấp nhận được.