Kiến thức

Kính phản quang là gì? Báo giá kính phản quang 2022

các mẫu kính phản quang

Hiện nay các công trình xây dựng nhất là các tòa nhà cao tầng, chung cư…được rất chủ đầu tư lựa chọn kính phản quang để lắp đặt vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và sự riêng tư. Bởi tính năng, sự đa dạng về mẫu mã cũng như ứng dụng thực tế cao trong cuộc sống. Vậy thì kính được phủ một lớp oxit kim loại phản quang có tác dụng gì? Ứng dụng trong lĩnh vực và chi phí như thế nào? Thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về kính phản quang 

Những thông tin cơ bản về loại vật liệu đang được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực xây dựng công trình cao tầng hiện nay.

  • Kính phản quang là gì? 

các loại kính phản quang phổ biến

Kính phản quang là loại kính phẳng được phủ lên ở trên bề mặt của kính một loại hóa chất đặc biệt có tính năng phản xạ lại ánh sáng mặt trời chiếu vào, các loại tia tử ngoại có thể làm hại con người, cách nhiệt lý tưởng, nhưng vẫn đảm bảo được bộ sáng một cách tối đa và độ thấu quang cho căn phòng.

  • Thông số kỹ thuật

Với kính phản quang sẽ có các thông số kỹ thuật như sau:

thông số kỹ thuật

  • Tác dụng

Với kính phản quang sẽ mang đến những tác dụng hữu ích sau đây:

  • Ngăn chặn tia UV

Do bề mặt của kính được phủ bởi 1 lớp phản quang bằng oxit kim loại nên nó sẽ có tác dụng trong việc ngăn chặn tia tử ngoại, tia UV gây hại cho sức khỏe của con người.

  • Bức xạ nhiệt

Vì có đặc tính bức xạ nhiệt tốt, nên kính phản quang có thể làm giảm đến tới 25% lượng nhiệt truyền tới, do đó mà kính thường được sử dụng rất nhiều trong các tòa nhà cao tầng, cửa sổ kính, mái kính.

  • Giữ nhiệt

Kính phản quang có thể làm giảm được sự hấp thụ nhiệt và quá trình truyền tải nhiệt, lớp phản quang oxit kim loại siêu mỏng có khả năng làm chậm sự phát tán nhiệt và ngăn ngừa sức nóng của ánh sáng mặt trời.

Với khả năng hạn chế sự trao đổi nhiệt từ bên trong và bên ngoài của kính giúp bạn có được một giải pháp tối ưu cho việc giữ nhiệt độ ở bên trong căn phòng luôn được ổn định và tiết kiệm được điện năng.

  • Cách âm

Thực chất vốn là loại kính phẳng nên chúng có khả năng hạn chế được tiếng ồn một cách hiệu quả, tuy nhiên thì khả năng chống ồn của nó sẽ còn phụ thuộc vào độ dày của kính.

  • Mang đến tính thẩm mỹ cao

Kính có sự đa dạng về màu sắc và chủng loại nên kính có thể cho ra nhiều các sản phẩm với tính thẩm mỹ đẹp và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Ứng dụng vật liệu kính trong xây dựng 

ứng dụng vật liệu kính trong xây dựng

ứng dụng vật liệu kính trong xây dựng

ứng dụng vật liệu kính trong xây dựng

kính phản quang

Ngay cả khi kính trong suốt đang thịnh hành trên thị trường thì ứng dụng của loại vật liệu này trong xây dựng vẫn là sự lựa chọn ưu việt. Trên thực tế thì một số loại kính phản quang còn cung cấp lợi ích về việc kiểm soát năng lượng mặt trời nhờ vào lớp phủ low-e (năng lượng thấp). Với chất phủ đặc biệt này giúp cho kính có tính năng phát xạ nhiệt chậm, làm giảm sự phát tán, hấp thụ nhiệt lượng chậm hơn.

Kính phản quang làm chậm quá trình truyền tải nhiệt nhưng vẫn đảm bảo độ sáng ở bên trong căn phòng. Với lớp phủ giúp kiểm soát được năng lượng mặt trời kỹ thuật cao. Lớp phủ có thể được áp dụng cho hầu hết mọi đặc điểm kỹ thuật của kính cường lực từ độ dày 4mm trở lên.

Ngày nay, kính đã được phát triển và hiện có các mức độ phản xạ khác nhau cùng với sự lựa chọn phong phú về mặt thẩm mỹ. Kính với lớp phủ kim loại đặc biệt giúp quan sát ra bên ngoài một cách dễ dàng, đồng thời lại hạn chế sự quan sát từ bên ngoài vào, đảm bảo được sự riêng tư.

Ngoài ra thì kính còn có tác động đến độ truyền ánh sáng nhìn thấy. Kính cho phép lượng ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong nhà vừa đủ, đồng thời còn làm giảm độ chói, giảm thiểu sự cần thiết của rèm cửa hay các thiết bị che nắng ở bên trong ngôi nhà.

Bên cạnh đó thì kính phản quang còn có khả năng phản chiếu phần bức xạ mặt trời, hạn chế sự xâm nhập của nhiệt độ cao vào môi trường bên trong. Đồng thời thì kính còn có khả năng làm giảm mức năng lượng sử dụng cho HVAC (nhiệt, thông gió và điều hòa không khí).

Báo giá kính phản quang 2022

Với kính phản quang có giá bao nhiêu? Chính là thắc mắc của rất nhiều người về loại vật liệu này. Sau đây chúng mình xin được báo giá kính phản quang 2020 nhé.

STTLoại kính 1 lớpĐơn giá (vnđ/m2)
1Kính dán an toàn 8.38mm phản quang Malaysia642.000
2Kính dán an toàn 10.38mm phản quang Malaysia684.000
3Kính dán an toàn 10.38mm phản quang Bỉ701.000

Chúng mình hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu hơn về vật liệu kính phản quang này. Nếu như các bạn còn có bất kỳ điều gì thắc mắc, thì hãy liên hệ ngay cho chúng mình nhé.