Tin Tức

Bàn Ghế Gỗ Hương Đồng Kỵ? Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mua?

bàn ghế gỗ hương đồng kỵ

Bàn ghế gỗ hương Đồng Kỵ luôn là sản phẩm được ưa chuộng và tin dùng trên thị trường hiện nay. Nói đến bàn ghế Đồng Kỵ thì phải nhắc đến là sản phẩm có thương hiệu rất nổi tiếng và một cái tên rất lâu đời trong thế giới nội thất. Vậy bàn ghế gỗ hương Đồng Kỵ là gì? Và mua bàn ghế cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Nguồn gốc xuất xứ của bàn ghế gỗ hương Đồng Kỵ

Đồng Kỵ là tên một làng nghề đồ gỗ ở Từ Sơn Bắc Ninh. Thành phố này đã phát triển nghề chạm khắc và sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ trong khoảng 300 năm. Qua thời gian, bằng chứng về sự sáng tạo và thẩm mỹ của chính mình, đồ gỗ Đồng Kỵ đã trở thành một thương hiệu có sức hút trên thị trường nội thất Việt Nam và nhiều thị trường khác.

Đến nay, danh tiếng của làng nghề thủ công mỹ nghệ này không chỉ nổi tiếng trong nước, mà còn vang xa ở nhiều nước trên thế giới, như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước Tây Âu. Đồ gỗ Đồng Kỵ được xuất khẩu sang những thị trường khó tính này và được đánh giá cao về chất lượng cũng như thiết kế.

300 năm chăm lo cho nghề gỗ, gỗ Đồng Kỵ luôn mang sứ mệnh truyền nghề kiếm miếng cơm manh áo cho thế hệ sau. Các nghệ nhân đều rất có tâm huyết với nghề, niềm đam mê, sự tỉ mỉ là điểm chung của tất cả những thế hệ làm việc ở đây. Vì vậy, các sản phẩm của gỗ Đồng Kỵ không chỉ mang vẻ đẹp về chất lượng, đa dạng, phong phú mà còn luôn đổi mới mẫu mã với những thiết kế tiên phong và là vẻ đẹp của tinh thần nghệ sĩ. Thật khó để từ chối sức hấp dẫn của đồ gỗ Đồng Kỵ, điều này giúp đảm bảo danh tiếng của làng nghề thủ công này đã trường tồn qua nhiều thế kỷ.

bộ bàn ghế gỗ đồng kỵ

Là một trong những đơn vị sản xuất bàn ghế gỗ hương cao cấp, Đồ Gỗ Thiên Phú tự hào là 1 trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất 08.23.20.8888

Điểm đặc biệt của bàn ghế gỗ hương Đồng Kỵ

Về chất lượng gỗ Đồng Kỵ 

Các loại gỗ làm bàn ghế gỗ Đồng Kỵ luôn là những loại gỗ quý. Ví dụ như gỗ trắc, gỗ cẩm lai,  gỗ cate hoặc gỗ hương… Nhờ độ bền của những loại gỗ này, người thợ thủ công có thể làm việc với chúng dễ dàng hơn. Những loại gỗ này còn có mùi gỗ đặc trưng làm cho rất nhiều người yêu thích.

bộ bàn ghế phòng khách đẹp

Hình ảnh điêu khắc trên đồ gỗ Đồng Kỵ 

Người nghệ nhân không chỉ tìm kiếm những hình ảnh mới mà còn vận dụng và kết hợp  những hình ảnh truyền thống. Thông thường đồ gỗ Đồng Kỵ thường chạm khắc mô phỏng tứ linh (long – lân – quy – phụng) và cả những hình ảnh đời thường của thế người trần tục. Bất kể chủ đề được chọn là gì, nội thất đồ gỗ Đồng Kỵ cũng tạo ra một trạng thái sống động cho các hình ảnh điêu khắc, kết hợp với nghệ thuật cắt, điều này làm cho hình ảnh sâu hơn, hấp dẫn hơn và tạo hiệu ứng 3D.

Bộ bàn ghế gỗ hương Đồng Kỵ tạo nên sự sang trọng cho căn phòng

Chất liệu gỗ hương chịu lực cực tốt kết hợp với những đường nét uyển chuyển, thanh mảnh tạo nên sự thanh thoát, nhẹ nhàng và tinh tế. Do đó, nó mang lại cảm giác sang trọng, hiện đại cho toàn bộ không gian. Thêm vào đó, vì có thể được làm từ rất nhiều loại gỗ khác nhau, ngoài gỗ hương bạn có thể chọn những loại gỗ khác có vân đặc biệt để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình.

bộ bàn ghế đồng kỵ

Hãy suy nghĩ kỹ và lưu ý những điều này khi mua bàn ghế gỗ hương Đồng Kỵ 

Cũng chính vì sự nổi tiếng của làng nghề đồ gỗ Đồng Kỵ mà nhiều cơ sở kinh doanh trên thị trường đang lợi dụng danh tiếng của để sinh lợi cho mình, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

+Chất lượng gỗ phải là gỗ thật 100%, cho dù bạn chọn bất kì loại gỗ nào như gỗ hương, gỗ trắc,…

+Màu sắc của sản phẩm phải phù hợp với màu của gỗ tự nhiên.

+Mẫu mã sản phẩm theo kịp xu hướng thị trường.